Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

7 sai lầm khi lựa chọn giày dép mùa hè ai cũng mắc phải – Top1Fashion

7 sai lầm khi lựa chọn giày dép mùa hè ai cũng mắc phải – Top1Fashion

Người ta vẫn thường nghĩ mùa hè đi giày đế bệt hay đi giày rộng một chút sẽ đẹp và tốt cho sức khỏe. Nhưng đó là những quan niệm hoàn toàn sai lầm.

1. Giày dép có đế quá hẹp

Đi giày dép có phần đế quá hẹp so với kích thước thực của bàn chân sẽ khiến bạn bị đau chân. Ngoài ra, điều này có thể góp phần vào sự biến dạng của các khớp chân và dẫn đến sự xuất hiện của bunion trên ngón chân cái. Bên cạnh đó, những đôi giày hẹp thường khiến móng chân mọc ngược vào trong cũng như gây kích ứng da, dẫn đến hình thành các vết sần.

Tốt nhất bạn nên chọn giày có phần đế vừa vặn với chân mình để tạo sự thoải mái.

7 sai lầm khi lựa chọn giày dép mùa hè ai cũng mắc phải - 1

7 sai lầm khi lựa chọn giày dép mùa hè ai cũng mắc phải - 22. Đi giày đế bệt

Có thể bạn từng nghe đi giày đế bệt là cách tốt nhất để tạo sự thoải mái nhưng nó lại không thực sự tốt cho sức khỏe. Đi giày đế bệt hơn 2 giờ mỗi ngày có thể gây ra vài chấn thương nghiêm trọng như viêm tấy các ngón chân cái, đau lưng và viêm khớp. Nguyên nhân là bởi những đôi giày này không được thiết kế để làm giảm tác động của gót chân lên bề mặt đi bộ. Preeti Jadhav, chuyên gia trị liệu các bệnh về cơ ở Ấn Độ, cho biết: “Giày có đế cao vừa phải giúp tăng lượng máu từ chân trở về thân trên”.

Lời khuyên là bạn hãy chọn giày dép có đế hoặc dùng miếng lót giày cao khoảng 2,5cm để thay đổi trọng lực cơ thể, rèn luyện cơ chân và bắp đùi hiệu quả.

7 sai lầm khi lựa chọn giày dép mùa hè ai cũng mắc phải - 3

3. Đế giày quá ngắn

Khi mang đôi giày quá ngắn, cả bàn chân sẽ bị co lại. Điều này có nghĩa là các cơ luôn bị căng và tải trọng trên bàn chân được phân bổ không đồng đều. Ngoài ra, bạn có nguy cơ bị gãy gót chân hoặc bị chấn thương nặng khi đi giày có đế quá ngắn.

Nếu mua giày, bạn nên chọn đôi có độ dài phủ kín từ ngón chân dài nhất cho đến gót chân. Bên cạnh đó, khi thử giày mới, hãy định hướng về điểm phía trước của bàn chân.

7 sai lầm khi lựa chọn giày dép mùa hè ai cũng mắc phải - 4

7 sai lầm khi lựa chọn giày dép mùa hè ai cũng mắc phải - 44. Đế dày dép dài hơn bàn chân

Đế dài là đặc điểm chung của dép tông và xăng đan. Khoảng cách giữa các đầu ngón chân và mép trước của đế thường quá rộng khiến đôi dép từ thoải mái trở nên lỏng lẻo và khiến bạn không an toàn vì đi dễ vấp ngã, đặc biệt là lúc leo cầu thang.

Khoảng cách từ ngón chân đến mép trước của dép hợp lý nhất là khoảng 1cm nên bạn hãy chú ý điều này khi chọn giày dép mùa hè.

7 sai lầm khi lựa chọn giày dép mùa hè ai cũng mắc phải - 5

7 sai lầm khi lựa chọn giày dép mùa hè ai cũng mắc phải - 5

5. Giày dép quá rộng

Khi đi đôi giày, dép quá lỏng lẻo, điều duy nhất giúp chúng không bị rơi là sự níu giữ của các ngón chân. Do đó, cơ chân phải làm việc quá sức, có thể khiến bạn có dáng đi khó coi. Hơn nữa, đi những đôi giày như vậy có thể dẫn đến biến dạng ngón chân và khớp, xuất hiện vết chai và tình trạng đau lưng.

Tốt hơn hết vẫn là chọn lựa những đôi giày có size số vừa vặn với bàn chân để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ.

7 sai lầm khi lựa chọn giày dép mùa hè ai cũng mắc phải - 67 sai lầm khi lựa chọn giày dép mùa hè ai cũng mắc phải - 6

6. Giày làm từ chất liệu cứng                  

Trong mùa hè, bạn đặc biệt nên đi giày làm từ vật liệu mềm chẳng hạn như vải hoặc cói. Mang giày có chất liệu cứng và bí trong mùa nóng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe vì nhiệt độ cao khiến các thành phần hóa học khác nhau phản ứng với da. Bên cạnh đó, những đôi giày như vậy có độ thông thoáng kém, có thể dẫn đến nhiễm nấm, chân nứt nẻ và tổn thương bàn chân.7 sai lầm khi lựa chọn giày dép mùa hè ai cũng mắc phải - 7

7. Đi giày kín mà không đi tất

Vào mùa hè, đi giày kín (chẳng hạn như giày da đanh và giày lười) chân trần có thể dẫn đến đổ mồ hôi nhiều và khiến da gót chân dễ bị kích ứng. Bạn nên đi tất cổ thấp, mỏng nếu chọn những đôi giày này để vừa thấm hút mồ hôi vừa có tính thẩm mỹ.

TOP1 - Top1Vietnam.vn - No1Vietnam.vn - Top1List - Top1Index - Top1BrandVietnam.vn - Top1 Phát Triển Thương Hiệu
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart